So sánh vách ngăn vệ sinh Compact HPL và Compact Maica

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số so sánh vách ngăn vệ sinh Compact HPL và Compact Maica. Cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Đặc điểm của tấm vách ngăn vệ sinh Compact HPL

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL, còn được gọi là Solid Phenolic, ban đầu được phát minh tại Mỹ bởi một nhà hóa học gốc Bỉ. Hiện nay, sản xuất vách ngăn Compact HPL được thực hiện chủ yếu tại Trung Quốc.

Quy trình sản xuất tấm Compact HPL: Vách ngăn vệ sinh Compact HPL được cấu tạo từ ba lớp: lớp Overlay, lớp giấy trang trí và lớp giấy Kraft, theo công nghệ HPL (High Pressure Laminate).

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL có đặc điểm gì?
Vách ngăn vệ sinh Compact HPL có đặc điểm gì?
  • Lớp giấy trang trí được phủ keo melamine bên ngoài.
  • Lớp overlay được ngâm tẩm để có màu trong suốt, khi ép, sẽ hiển thị rõ ràng các vân của giấy trang trí.
  • Lớp giấy trang trí và lớp overlay sau khi qua xử lý sẽ được cắt thành các kích thước quy định.
  • Lớp lõi bao gồm nhiều lớp giấy Kraft được nén chặt với nhau dưới nhiệt độ và áp suất phù hợp, sau đó cắt thành các kích thước cố định.
  • Cuối cùng, lớp overlay, giấy trang trí và lớp lõi được ép lại với nhau trong điều kiện nhiệt độ 150 độ C và áp suất 1430psi để tạo thành sản phẩm Compact HPL hoàn chỉnh.

Bề mặt tấm vách ngăn vệ sinh Compact HPL được phủ lớp Melamine, giúp tăng khả năng chống trầy xước và bám bẩn. Do đó, vách ngăn vệ sinh Compact HPL có độ cứng và độ bền cao, đồng thời chịu được nước 100%.

Hiện nay, trên thị trường, tấm Compact HPL vách ngăn và vách ngăn vệ sinh có các kích thước phổ biến sau: 1830mm x 2135mm, 1220mm x 1830mm, 1520mm x 1830mm, với độ dày thường là 12mm và 18mm.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về vách ngăn vệ sinh Compact Maica

Đặc điểm của tấm vách ngăn vệ sinh Compact Maica

Tấm vách ngăn vệ sinh Compact Maica có nguồn gốc từ Singapore, nơi hai nhà sáng lập người Singapore đã thành lập nhà máy sản xuất Laminate đầu tiên ở Đông Nam Á, từ đó tạo nên thương hiệu vách ngăn Maica. Sau đó, công ty đã mở nhà máy đầu tiên tại Malaysia. Hiện nay, tấm Compact Maica được sản xuất chủ yếu tại Malaysia và là một trong những nhà sản xuất tấm compact trang trí được ưa chuộng nhất trên toàn cầu.

Đặc điểm vách ngăn vệ sinh Compact Maica
Đặc điểm vách ngăn vệ sinh Compact Maica

Vách ngăn vệ sinh Compact Maica là tấm cứng với lõi đặc màu đen. Quy trình sản xuất của tấm Compact Maica tương tự như tấm Compact HPL, nhưng khác biệt ở điểm là bề mặt vách ngăn Compact Maica được phủ lớp Laminate chống trầy xước và bám bẩn. So với tấm Compact HPL cùng kích thước, tấm Compact Maica nhẹ hơn một chút và có khả năng chống nước lên đến 99%. Giá của vách ngăn vệ sinh Maica cao hơn đáng kể so với các sản phẩm vách vệ sinh Compact HPL, lên tới gần 2,5 lần.

Hiện nay, trên thị trường, tấm vách ngăn vệ sinh Compact Maica thường có hai kích thước phổ biến: 1850mm x 3670mm và 1850mm x 2450mm, với độ dày thường là 12mm.

Nên mua vách ngăn vệ sinh Compact HPL hay Compact Maica?

Bề mặt Laminate dày hơn bề mặt Melamine, do đó có độ bền tốt hơn và khả năng chịu trầy xước và va đập tốt hơn. Điều này khiến giá thành của tấm vách ngăn vệ sinh Compact Maica bề mặt laminate nhỉnh hơn so với tấm Compact HPL bề mặt melamine.

Lựa chọn vách ngăn phù hợp theo nhu cầu
Lựa chọn vách ngăn phù hợp theo nhu cầu

Một nguyên nhân khác dẫn đến chênh lệch giá giữa hai loại vách ngăn là nguồn gốc xuất xứ. Sản xuất tấm Compact Maica tại Malaysia xa hơn so với Việt Nam so với việc sản xuất tấm Compact HPL ở Trung Quốc, dẫn đến sự khác biệt trong cước phí vận chuyển. Do đó, tấm vách ngăn Compact Maica có giá thành cao hơn tấm Compact HPL.

Cả hai loại vách ngăn vệ sinh Compact HPL và Maica đều có những ưu điểm riêng và đều được sử dụng phổ biến ở Việt Nam. Bạn có thể tự tin chọn một trong hai loại tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và yêu cầu cụ thể của công trình.

Địa chỉ mua vách ngăn vệ sinh tốt

Vách ngăn vệ sinh Compact HPL và Maica đều là dòng sản phẩm chất lượng, bạn nên chọn lựa tại cơ sở uy tín như Nội thất QH để bảo đảm quyền lợi của mình. Đây là địa chỉ bán tấm Compact tại Hà Nội cung cấp đa dạng các sản phẩm vách ngăn vệ sinh chất lượng cao, bảo hành dài hạn, giá thành phải chăng, quy trình thi công nhanh chóng, đúng hẹn, chăm sóc khách hàng tuyệt vời,…

Trên đây là một số thông tin chúng tôi gửi đến để bạn đọc hiểu thêm về vách ngăn vệ sinh Compact HPL và Compact Maica, qua đó chọn lựa được sản phẩm phù hợp với công trình của mình.

M.A.B

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY QH VIỆT NAM  LÀ CÔNG TY CHUYÊN THI CÔNG  VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM