BẢN VẼ VÁCH NGĂN NHÀ VỆ SINH ĐÚNG TIÊU CHUẨN 2023

BẢN VẼ VÁCH NGĂN NHÀ VỆ SINH ĐÚNG TIÊU CHUẨN 2023

 

Một nhà vệ sinh không thể hoàn thiện và được xây dựng một cách nhanh chóng, đúng chuẩn nếu không có bản vẽ thiết kế. Bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh sẽ giúp bạn có được hình dung tổng thể về công trình trong thời gian ngắn nhất. Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng nắm bắt được ý tưởng xây dựng của kiến trúc sư thông qua các bản vẽ. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về bản vẽ vách ngăn. Hoặc đang tìm kiếm đơn vị thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp, uy tín thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

  1. Thế nào là bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh?

Bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh là nơi thể hiện tổng thể toàn bộ khu vệ sinh mà bạn đang có ý định xây dựng. Người đọc bản vẽ có thể thấy được đầy đủ các kích thước của từng bộ phận như chiều cao, chiều rộng, chiều dài, chiều sâu. Cách bạn bố trí mọi thứ trong khu vệ sinh ra sao cũng sẽ được thể hiện trong bản vẽ.

Thông thường, các kiến trúc sư sẽ sử dụng một số phần mềm thông dụng để thiết kế bản vẽ dưới dạng 2D hoặc 3D như phần mềm Autocad,…

Sẽ có từng tiêu chuẩn, quy định nhất định được đặt ra với từng loại bản vẽ. Với bản vẽ vách ngăn vệ sinh cũng vậy. Tuy phải tuân thủ theo các yêu cầu nhưng chúng cũng không làm giới hạn ý tưởng sáng tạo của các kiến trúc sư.

Trước khi tiến hành xây dựng, mọi người đều sẽ tham khảo qua bản vẽ để nắm được thông tin chung và quan sát chi tiết từng bộ phận. Đảm bảo quá trình thi công tuân thủ theo những gì đã được thể hiện trong bản vẽ.

Một bản vẽ phải có đầy đủ các thông số sau :

  • Số lượng và Kích thước tấm ngăn buồng ( chiều rộng phòng )
  • Chiều dài phòng và số lượng phòng.

( Công thức để tính [đố T] = [ chiều dài phòng/số phòng] – Kích thước cánh [ thường là 610]

Đố đầu thường từ 60-150 mm, [đố cuối] = [đố T] – [đố đầu] )

  • Số lượng và kích thước tấm tiểu.
  • Chiều cao vách và chiều cao chân inox.
  • Số lượng vật tư ( ke, khóa, tay nắm, móc áo,nhôm nóc,….)
  • Mẫu mã, chủng loại tấm Compact và phụ kiện inox, phụ kiện nhôm.

Lưu ý : Chiều cao vách ngăn vệ sinh Compact = chiều cao chân + chiều cao tấm Compact + chiều cao nhôm nóc.

Một bản vẽ vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn có chiều cao tính từ sàn lên đến đỉnh nhôm nóc là 197mm ( đối với chân 10 cm) và 202 mm ( đối với chân 15 cm) với chiều cao tấm là 1m83.( đây cũng là chiều cao nghiệm thu khi tính nhân công làm theo m2)

Kích thước để có giá thành phù hợp nhất là [kích thước vách ngăn buồng] + [kích thước cánh] + [kích thước đố T] = 2440mm ,cao 1m83 đối với vách ngăn vệ sinh và với tiểu là [1.22mx0.61m] hoặc [1.22mx0.45m].

 

BẢN VẼ KÍCH THƯỚC NHÀ VỆ SINH CHI TIẾT

  1. Tại sao cần có bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh?

Bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công. Dù là xây dựng khu vệ sinh hay bất cứ công trình xây dựng lớn nhỏ nào đều cần có bản vẽ. Ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư sẽ được thể hiện rõ nét và logic thông qua từng nét vẽ.

Hãy thử tưởng tượng việc bạn xây dựng một công trình nào đó và có sự tham gia của nhiều nguồn nhân lực khác nhau. Nếu không có bản vẽ để thống nhất ý tưởng, thể hiện các kích cỡ, thông số tiêu chuẩn thì làm sao mọi người có thể hiểu được hết ý kiến của nhau và tiến hành xây dựng một cách trơn tru.

Ngoài ra, bản vẽ còn có tác dụng làm cơ sở để dự toán chi phí xây dựng và tính toán hiệu quả kinh tế mà công trình xây dựng có thể mang lại trong tương lai. Chủ đầu tư cũng sẽ dựa vào đây để quyết định xem có đầu tư thi công hay không, lượng tiền cần bỏ ra là bao nhiêu và xác định tiến độ xây dựng công trình nhanh chóng.

Người có công trình vách ngăn nhà vệ sinh cần thi công lại có thể dựa vào bản vẽ để nắm bắt được cụ thể chi tiết từng vị trí, bộ phận chuẩn bị tiến hành lắp đặt. Từ đó, giám sát việc xây dựng khu vệ sinh một cách thuận tiện và dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY QH VIỆT NAM  LÀ CÔNG TY CHUYÊN THI CÔNG  VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM