BẢN VẼ AUTOCAD CHI TIẾT NHÀ VỆ SINH ( CÓ LINK TẢI FILE )

Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh là công trình công cộng quan trọng trong mỗi dự án tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu vui chơi… Bước đầu tiên cần có để quá trình thi công lắp đặt vách ngăn diễn ra một cách chuẩn xác và nhanh chóng, chính là đo đạc và lên bản vẽ thi công vachhs ngăn vệ sinh. Vậy bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh công cộng có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng QH Furniture tìm hiểu qua bài viết về bản vẽ vách ngăn nhà vệ sinh dưới đây nhé!

Lưu ý: Bản vẽ cad chi tiết nhà vệ sinh được thiết kế chi tiết theo kích thước tiêu chuẩn của bộ y tế giúp tiết kiệm nguyên vật liệu tấm Compact nhưng vẫn đảm bảo toàn diện công năng và độ thẩm mỹ cho công trình. Bản vẽ chứa đầy đủ kích thước tiêu chuẩn (chiều cao, kích thước cánh). Hiện nay, bản vẽ được thiết kế theo công nghệ 2D, 3D bởi phần mềm thiết kế tự động Autocad.

Thông qua bản vẽ ta có thể tính toán được các thông số sau:

  • Số lượng và Kích thước tấm ngăn buồng ( chiều rộng phòng )
  • Chiều dài phòng và số lượng phòng.

( Công thức để tính [đố T] = [ chiều dài phòng/số phòng] – Kích thước cánh [ thường là 610]

Đố đầu thường từ 60-150 mm, [đố cuối] = [đố T] – [đố đầu] )

  • Số lượng và kích thước tấm tiểu.
  • Chiều cao vách và chiều cao chân inox.
  • Số lượng vật tư ( ke, khóa, tay nắm, móc áo,nhôm nóc,….)
  • Mẫu mã, chủng loại tấm Compact.

Kích thước vách ngăn vệ sinh compact tiêu chuẩn

Trước khi thiết kế phòng vệ sinh công công và tính các kích thước để làm vách ngăn compact nhà vệ sinh, việc nắm được kích thước tiêu chuẩn nhà vệ sinh là việc vô cùng quan trọng vì bạn sẽ biết bản Autocad vách ngăn Compact ấy đã hợp lý chưa? Khi lên bản thiết kế Autocad vách ngăn vệ sinh, điều cốt yếu và quan trọng nhất là bạn phải nắm được các thông số kĩ thuật và kích thước tiêu chuẩn của vách ngăn vệ sinh. Có như thế bạn mới có một bản vẽ đẹp, tiết kiệm chi phí.Quy chuẩn công thức tính chiều cao mọi loại vách ngăn toilet được tính từ mặt sàn tới đỉnh vách (bao gồm chân và nhôm nóc).

Công thức được tính như sau:

Chiều cao vách ngăn vệ sinh Compact = chiều cao chân + chiều cao tấm Compact + chiều cao nhôm nóc.

Một bản vẽ vách ngăn vệ sinh tiêu chuẩn có chiều cao tính từ sàn lên đến đỉnh nhôm nóc là 197mm ( đối với chân 10 cm) và 202 mm ( đối với chân 15 cm) với chiều cao tấm là 1m83.( đây cũng là chiều cao nghiệm thu khi tính nhân công làm theo m2)

Kích thước để có giá thành phù hợp nhất là [kích thước vách ngăn buồng] + [kích thước cánh] + [kích thước đố T] = 2440mm ,cao 1m83 đối với vách ngăn vệ sinh và với tiểu là [1.22mx0.61m] hoặc [1.22mx0.45m].

 

Tầm quan trọng của bản vẽ cad nhà vệ sinh:

Với mọi khách hàng khi đến với Nội Thất QH, chúng tôi đều khuyến khích khách hàng gửi bản vẽ chi tiết nhà vệ sinh của dự án. Với những khách hàng không có bản vẽ khu vệ sinh công cộng, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế vách ngặn vệ sinh hoàn toàn miễn phí dựa trên kích thước đo đạc và khảo sát thực tế công trình. Việc thiết kế và có bản vẽ cad nhà vệ sinh sẽ giúp bóc tác bản vẽ cad, đưa ra những thông số cụ thể, chính xác nhất về số lượng vật tư cần lắp đặt, từ đó tính ra được chi phí vật tư, chi phí thi công và chi phí phụ kiện vách ngăn vệ sinh cần có cho dự án một cách tối ưu nhất.

Link tải file tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

CÔNG TY QH VIỆT NAM  LÀ CÔNG TY CHUYÊN THI CÔNG  VÁCH NGĂN VỆ SINH COMPACT UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM